Fruit fondue

 

Fruit fondue

ส่วนผสม

เงาะ                        ตรามาลี      80  กรัม

ลิ้นจี่                        ตรามาลี      80  กรัม

ลำไย                       ตรามาลี      80  กรัม

ลูกตาล                   ตรามาลี      80  กรัม

สตรอเบอรี่             ตรามาลี      80  กรัม

ดาร์กช็อกโกแลต   ตรามาลี      250  กรัม

 

วิธีทำ

นำเงาะ ลิ้นจี่ ลำไย ลูกตาล ออกจากน้ำเชื่อม ซับน้ำให้แห้งเล็กน้อย ส่วนสตรอเบอร์รี่ล้างให้สะอาด แล้วหั่นครึ่งพักไว้

นำดาร์กช็อกโกแลตใส่ในชามกระเบื้อง จากนั้นนำไปใส่ในหม้อที่ใส่น้ำไว้เล็กน้อย แล้วตั้งน้ำให้ร้อนด้วยไฟอ่อนเพื่อตุ๋นให้ช็อกโกแลตละลาย

เทช็อกโกแลตที่ละลายแล้วใส่ชามเสิร์ฟคู่ผลไม้