อาหารทลายสิว…เผยผิวสวย

“ สิว ”
ปัญหากวนใจของสาวน้อยใหญ่ทุกคน ไม่ว่าใครก็ต้องอยากมีใบหน้าที่สวยใสไร้สิวใช่ไหมล่ะคะ แต่จะทำยังไง้ ยังไง สิวเจ้ากรรมก็ขึ้นได้ขึ้นดี
งานนี้บอกเลยค่ะว่าแค่ใช้สกินแคร์ไม่พอแน่ๆ แต่สาวๆ ต้องดูแลผิวกันจากภายในด้วย วันนี้ Malee Nutrient เลยจะมาแนะนำ “อาหารทลายสิว” รับรองว่าทานแล้วสิวหาย แถมยังได้สุขภาพดีกันอีกด้วยล่ะ!


Superfood ทรงคุณค่า ทานแล้วบอกลาปัญหาสิวได้เลยก็คือ “ถั่วอัลมอนด์” นั่นเอง~
อัลมอนด์เป็นอีกหนึ่งธัญพืชที่มีประโยชน์รอบด้านมากๆ แต่ที่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบก็คือ ในอัลมอนด์มีสารที่ช่วยจัดการกับปัญหาสิวได้ด้วยนะ
เจ้าสารที่ว่านี้ชื่อ “ซิลิเนียม” ค่ะ เป็นแร่ธาตุที่จะทำงานร่วมกับวิตามีนอีเพื่อรักษาเนื้อเยื่อ ช่วยให้ผิวพรรณเรียบเนียนและยืดหยุ่น แถมยังลดอาการอักเสบของสิวได้อีกด้วย
ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถทานเป็นอาหารทานเล่นแทนพวกขนมหวานที่ก่อให้เกิดสิวได้ด้วยนะ ทั้งป้องกันสิวทั้งช่วยดูแลผิว เริ่ดไปอีก


แซลมอน
ไหนใครเป็น salmon lover กันบ้าง แสดงตัวหน่อยค่า~ ไม่ใช่แค่ทานอร่อยและทานได้บ่อยๆ เท่านั้น แต่ “แซลมอน” ยังอุดมไปด้วยสารอาหารสุดแกร่งมีประโยชน์กับร่างกายเน้นๆ
แถมเชื่อไหมล่ะว่าช่วยรักษาสิวได้ด้วยนะ เพราะแซลมอนมี “โอเมก้า 3” เป็นกรดไขมันที่ช่วยให้เซลล์ในร่างกายแข็งแรง แถมยังต้านอาการอักเสบได้ ใครที่เป็นสิวอักเสบบ่อย
ลองหันมาทานแซลมอนกันดูนะคะ เพราะนอกจากจะช่วยให้อาการอักเสบของสิวทุเลาลงแล้ว ยังช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองและรอยแดงบนผิว ลดเลือนจุดด่างดำและรอยเหี่ยวย่น
ของดีของอร่อยแบบนี้ห้ามพลาดเลยน้า

 

ข้าวโอ๊ต
หันมาดูทางฝั่งธัญพืชกันบ้างค่ะ พระเอกที่จะมาช่วยพิชิตสิวตัวร้ายบนใบหน้าของเราก็คือ “ข้าวโอ๊ต” นี่เอง เพราะเป็นพืชอาหารที่มีวิตามินอีสูง
ช่วยชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์ เช่นเดียวกับเวลาที่เราไปหาหมอเพื่อดูแลผิวหน้า คุณหมอก็จะให้ยากลุ่มวิตามินอีมาใช้เพื่อบรรเทารอยสิวและลดการเกิดสิวนี่แหละค่ะ
แน่นอนว่าการรับประทานข้าวโอ๊ตก็เป็นการเสริมสร้างวิตามินอีให้กับร่างกาย ให้ผิวหน้าของเพื่อนๆ shine bright เปล่งปลั่งแถมเนียนนุ่มได้จากภายในสู่ภายนอกแบบไม่ต้องพึ่งยาเลยแหละ


ส้มและมะนาว
คู่หูผลไม้สุดจี๊ด พิชิตปัญหาผิว สำหรับส้มและมะนาวจัดเป็นผลไม้ที่ทานได้ง่าย อร่อย แถมยังมีประโยชน์สุดๆ ไปเลย เพราะเปี่ยมไปด้วย “วิตามินซี”
ถ้าเปรียบวิตามินอีเป็นฮีโร่ของผิวแล้วละก็ วิตามินซีคงหนีไม่พ้นเป็นราชินีแห่งการบำรุงผิวที่แท้จริง เพราะทั้งช่วยชะลอริ้วรอย ทำให้ผิวใส เนียนนุ่มชุ่มชื้น
บอกลารอยแผลเป็นและหลุมสิวกันไปได้เลยค่ะ อันที่จริงไม่ใช่แค่ส้มและมะนาวเท่านั้น แต่ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หรือฝรั่งก็เต็มไปด้วยวิตามินซีเหมือนกัน ประสานพลังดูแลผิวแบบเต็มที่เลยทีเดียวเพียงออกกำลังกายเป็นประจำและทานอาหารทลายสิวเหล่านี้ ปัญหาสิวก็จะกลายเป็นแค่ “เรื่องสิวๆ” ไปเลยละค่า
ว่าแล้วก็อย่าลืมให้ “Malee Nutrient น้ำอัลมอนด์สูตรดั้งเดิม” และ “Malee Nutrient น้ำอัลมอนด์สูตรผสมน้ำผึ้ง กลิ่นวานิลลา”
เครื่องดื่มแสนอร่อยโฉมใหม่จาก Malee Nutrient เป็นตัวช่วยดูแลสาวๆ ให้มีผิวพรรณสวยสดใสอยู่เสมอ อร่อยได้ประโยชน์ทั้งสองรสเลยน้าขอบคุณข้อมูลจาก

• https://healthgossip.co
• https://health.kapook.com
• https://www.beyondsoho.com
• https://sistacafe.com
• https://medthai.com
• http://www.ihealthyplusshop.com
• http://sukkaphap-d.com


STAY UPDATED

Be the first to hear about Malee