เฮสเพอริดิน มหัศจรรย์แห่งผลส้ม ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (NCDs)
ผลไม้ตระกูลซิตรัส (Citrus Fruit) ถือเป็นหนึ่งในกลุ่มของผลไม้รสเปรี้ยวที่ใหญ่ที่สุดในโลก กว่า 30% ถูกนำไปแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์หลากหลายชนิด ในอุตสาหกรรมน้ำผลไม้ ประกอบด้วย ส้มสายพันธุ์ต่างๆ มะนาว ส้มโอ เกรปฟรุต ฯลฯ ซึ่งมีวิตามินและสารพฤกษเคมี ซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่มฟลาโวนอยด์เป็นองค์ประกอบหลัก จัดเป็นผลไม้ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง เป็นแหล่งของวิตามินซี และยังอุดมไปด้วยใยอาหาร วิตามินและแร่ธาตุ